Chi phí 5D và cách quản lý sẽ giúp bạn tính toán chính xác, không bị động về vấn đề tài chính. Những đánh giá khách quan dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về vấn đề này. 

Quản lý chi phí 5D là gì? 

Quản lý chi phí 5D hiện nay đang được nhiều tổ chức ứng dụng triệt để. Các thông tin bên dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về công cụ này. Cùng tìm hiểu để có thêm nhiều gợi ý hay, giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Chi phí 5D 

Nhờ có BIM 5D, bạn sẽ biết chi phí bao nhiêu để hoàn thiện công trình. Chính bằng các thuật toán khoa học, công thức chính xác và công cụ thông minh. Vậy nên đã giúp đưa ra một con số tổng quát cụ thể cho mỗi hạng mục. 

Ngoài ra những nghiên cứu thực tế cũng giúp bạn nhận ra rằng quản lý chi phí BIM 5D chênh lệch trên dưới 3% so với thực tế. Yếu tố trên giúp bạn hoàn toàn tránh được bị động về dòng tiền. Việc này cũng giúp bản thân tiết kiệm đáng kể cho chi phí về dự án. 

Nguồn lực  

Thông qua việc quản lý chi phí BIM 5D nên mọi người sẽ biết cách cân đối nguồn nhân lực. Do đó hạn chế các phát sinh chi phí nhân công. Đồng thời chủ động sắp xếp các cá nhân vào từng hạng mục. 

chi-phi-5d

Do đó bản thân lại càng thêm hài lòng vì các kết nối đem lại hiệu quả cao. Điều đó sẽ nâng cao hiệu suất và chất lượng của công việc.  

Ngoài ra nhờ công nghệ này sẽ giúp bạn biết chính xác cần bao nhiêu người và ở các vị trí nào. Điều này sẽ giúp các công trình được hoàn thiện đúng tiến độ đã đề ra. 

Quy mô 

Nhờ tận dụng các phần mềm cao cấp và thông minh, Bim 5D giúp chúng ta nắm rõ về khối lượng, diện tích, chiều dài, số lượng. Nhờ vậy sẽ biết cụ thể các việc cần làm trong dự án. 

Đồng thời tận dụng và định lượng được hệ thống vật liệu cần thiết. Điều này sẽ giúp việc hoàn thiện công trình đẹp chuẩn như ý hơn. Các công cụ cũng hỗ trợ bạn tính toán chính xác. Ngoài ra hạn chế sai lệch khi hạch toán chi phí. 

Quản lý chi phí BIM 5D giúp ích gì cho các đơn vị?  

Việc quản lý chi phí BIM 5D đang thực hiện hiệu quả tại nhiều đơn vị. Nhờ vậy quy trình được quyết định nhanh chóng, các bên cũng cải thiện được sự hợp tác nhất định. 

Lợi ích từ quản lý chi phí BIM 5D

Nội dung

✅  Dự báo chi phí chính xác 

Với việc triển khai BIM 5D đã giúp nhà thầu đưa ra ước tính chuẩn xác nhất. Vậy nên lượng bộ phận của nhà được xác định chuẩn xác ngay từ mô hình 3D. 

Điều này đã giúp các bên liên quan phát triển một ước tính chi phí đáng tin cậy. Vậy nên các rủi ro, tổn thất do quản lý kém và thông tin sai lệch sẽ ít hơn. 

✅  Tự động cập nhật thay đổi chi phí ước tính 

Tất cả mọi thay đổi trong bất cứ một thành phần thiết kế nào đều ảnh hưởng đến phí dự án. Với BIM 5D, sự thay đổi chi phí tự động sẽ phản ánh trong mô hình. 

Nhờ có đo lường tính toán từ mô hình quản lý chi phí BIM 5D. Nên thông tin luôn đảm bảo tính nhất quán trong vòng đời dự án.  

✅  Thúc đẩy tốc độ phát triển 

Với việc ước tính chi phí chính xác và lập ngân sách, kiến trúc sư và người quyết định dễ đưa ra lựa chọn. Mặc dù là nhà thầu chính hay phụ, các quyết định đều rất minh bạch. Điều này đã giúp thúc đẩy tốc độ phát triển một cách nhanh chóng.

✅  Tăng quá trình hợp tác 

BIM 5D thuộc công nghệ tân tiến. Điều này đã giúp các bên liên quan có thể làm việc đồng thời. Ngoài ra thực hiện thay đổi nhằm tăng quá trình hợp tác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lợi ích của BIM 5D. Nếu muốn biết cụ thể về chi phí 5D và cách quản lý, hãy theo dõi các bài viết đăng tải trên chuyên trang nhé! 

Chuyên mục: Xây dựng

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *