Quyết toán thuế cuối năm là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp hoàn thiện sổ sách. Dịch vụ này sẽ dọn dẹp “nỗi lo” về thuế của công ty hiệu quả, nhanh chóng. Để biết được hoạt động quyết toán thuế cuối năm là gì, bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây. Đồng thời tìm hiểu những lợi ích dịch vụ này có thể mang lại cho doanh nghiệp. 

Hoạt động quyết toán thuế cuối năm là gì?

Quyết toán thuế cuối năm rất quan trọng, trong đó kế toán cần phải xem xét, tổng kết và ghi nhận đầy đủ nghiệp vụ phát sinh trong năm. Mục tiêu của hoạt động này là hoàn thành các loại báo cáo để nộp lên cơ quan thuế đúng thời hạn.

quyet-toan-thue-cuoi-nam

Tất cả các doanh nghiệp đều phải có một hệ thống kế toán được thiết lập phù hợp với quy định của pháp luật để đảm bảo chất lượng của các loại báo cáo.

Tuy nhiên, để duy trì một hệ thống kế toán chuyên nghiệp đòi hỏi yêu cầu cao về nhân sự cũng như kinh phí. Do đó, dịch vụ quyết toán thuế cuối năm đang là một trong những giải pháp hữu hiệu được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Một số khó khăn trong quá trình quyết toán thuế cuối năm

Trong quá trình quyết toán sẽ không thể tránh khỏi những sai sót khi thực hiện. Do chưa am hiểu rõ và sâu những quy định khi quyết toán thuế nên kế toán các doanh nghiệp sẽ gặp phải không ít nhầm lẫn. Dưới đây là một số sai sót khi quyết toán thuế doanh nghiệp cần lưu ý:

  • Trong đơn bán hàng: Hóa đơn giá trị gia tăng đối với mặt hàng xuất khẩu, không kê khai hóa đơn đã hủy, số thứ tự hóa đơn sử dụng không ghi đúng,… Từ đó khiến việc kê khai và báo cáo với phòng thuế trở nên khó khăn.

  • Khó khăn trong việc kê khai và nộp thuế: Khi nộp thuế, nhân sự rất dễ ghi nhầm tên cá nhân người nộp với tên pháp nhân của tổ chức. Thông tin trong tờ khai nộp thuế không ghi đúng về các mục, tiểu mục, khoản,… dẫn đến mất thời gian để chỉnh sửa và chịu phí tổn thất ngoài ý muốn.

Thấu hiểu điều này, CFC Vietnam xuất hiện như một trợ thủ đắc lực đồng hành cùng các tổ chức vượt qua giai đoạn khó khăn với dịch vụ quyết toán thuế cuối năm. Mục tiêu của đơn vị là hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề kế toán tối ưu và hiệu quả nhất.

Lợi ích dịch vụ quyết toán thuế cuối năm mang lại cho doanh nghiệp

Quyết toán thuế cuối năm giúp doanh nghiệp giải trình mọi vấn đề cơ quan thuế yêu cầu theo hướng có lợi nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn có nhiều ưu điểm khác như:

  • Bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu, cập nhật chính sách thuế mới. CFC Vietnam sẽ tư vấn đầy đủ thủ tục, quy trình và thông tin cần thiết, bạn chỉ cần cung cấp thông tin của mình.

  • Hỗ trợ doanh nghiệp kiểm tra và đối chiếu số liệu để đảm bảo khớp và đúng khi thực hiện nộp thuế cho Nhà nước. 

  • Hỗ trợ giải quyết mọi trục trặc, sự cố về số liệu thu chi, tồn kho và bảng lương của nhân viên.

  • Giúp công ty quản lý tốt dòng tài chính thông qua lợi nhuận và doanh thu. Qua đó có thể dễ dàng đánh giá được hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong năm vừa qua.

  • Hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán chính xác và đầy đủ theo đúng các chuẩn mực, quy định kế toán hiện hành. Đồng thời đảm bảo mọi thông tin của doanh nghiệp sẽ được lưu trữ khoa học, dễ dàng tìm kiếm khi cần tra cứu.

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quyết toán thuế cuối năm. Bạn đừng ngần ngại liên hệ đến chuyên trang để có được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *