Rửa mặt bằng yến mạch bị nổi mụn có đúng không?

Công dụng của bột yến mạch trong làm đẹp
Công dụng của bột yến mạch trong làm đẹp

Hiện nay, bột yến mạch được chị em truyền tay nhau có hiệu quả rất tốt cho làn da, mang lại làm da bật tone, trắng sáng và mềm mịn sau 1 tuần sử dụng. Nhưng một số khác, lại cho rằng rửa mặt bằng bột yến mạch khiến cho làn da bị kích ứng. Như vậy, không biết ý kiến nào đúng, ý kiến nào sai hãy cùng xem rửa mặt bằng bột yến mạch bị nổi mụn có đúng không?

Yến mạch và thành phần của yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên chất có tên khoa học là Avena sativa. Đây là một loại lương thực thực phẩm cùng họ với cây lúa và được trồng rải rác ở các khu vực có khí hậu ôn đới như Mỹ, Nga, Đức, Ba Lan,… Người ta vẫn biết đến yến mạch với công dụng là loại loại tinh bột có lợi có thể ăn hằng ngày mà ít ai biết đến yến mạch còn có thể mang lại tác dụng trong việc trị mụn và làm sáng da.

Trong 100gram yến mạch chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng: có 17% protein; 0,3% chất béo; 66% Carbohydrate; 3% chất xơ, ngoài ra còn có một số vitamin khoáng chất có lợi như vitamin B,B6,E,C…

Tác dụng của yến mạch với làn da

– Hỗ trợ điều trị mụn viêm, mụn trứng cá, mụn đầu đen,…

– Tẩy da chết nhẹ nhàng cho làn da, giúp sắc tố da được cải thiện, sáng mịn và tươi tắn.

– Cứu cánh cho làn da bị cháy nắng sau khi đi biển.

Rửa mặt bằng yến mạch bị nổi mụn có đúng không?

Câu trả lời là không, bởi bột yến mạch hoàn toàn tự nhiên và nguyên chất không hề gây ra hiện tượng kích ứng và nổi mụn cho làn da. Với các thành phần như trên thì yến mạch giúp cho làn da bị mụn được kháng khuẩn, kháng viêm. Vì vậy, nếu bạn nào sử dụng yến mạch để rửa mặt bị nổi mụn nên lưu ý có thể do một số nguyên nhân sau:

– Sử dụng bột yến mạch không đúng cách.

– Bột yến mạch có chứa chất béo nên sau khi rửa mặt bằng yến mạch cần lưu ý rửa lại thật sạch.

– Đối với làn da nhiều mụn ẩn thì mụn ẩn không thể nào tự tiêu đi, mà bằng một cách nào đó mụn ẩn cần được phải được đưa lên bề mặt da thì mới hết. Vì vậy, các bạn có mụn ẩn tiềm tàng thì sử dụng yến mạch có nổi mụn là một tín hiệu rất tốt. Trong trường hợp này, yến mạch đã làm rất tốt vai trò của nó đấy chứ.

Cách làm sửa rửa mặt bằng yến mạch đúng chuẩn không bị nổi mụn

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng bột yến mạch
  • 3 muống sữa tươi không đường

Cách làm: Trộn đều bột yến mạch và sữa tươi không đường thành hỗn hợp đặc sệt. Đem hỗn hợp ủ tầm khoảng 2-3 phút. Sau khi làm ướt da mặt, thoa hỗn hợp bột yến mạch lên khắp da mặt. Dùng tay mát xa khoảng 3-5 phút. Cuối cùng rửa lại thật sạch với nước ấm.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho bạn nào còn đặt câu hỏi  rửa mặt bằng yến mạch bị nổi mụn có đúng không? Câu trả lời luôn là không nhé, các bạn hãy yên tâm sử dụng yến mạch đúng cách, rửa mặt thật chuẩn và bái bai mụn nhé. Chúc các bạn có một làn da tuyệt đẹp với yến mạch.