Gợi ý những cuốn sách hay cho phụ nữ 30 tuổi phải đọc một lần trong đời

Sách hay cho phụ nữ 30 tuổi
Sách hay cho phụ nữ 30 tuổi

Các cuốn sách hay cho phụ nữ 30 tuổi sau đây sẽ giúp chị em phụ nữ có cái nhìn tích hơn về cuộc sống hiện tại và hình dung được tương lai của mình, từ đó biết bản thân phải chuẩn bị ra sao và làm thế nào để có thể sống tốt đẹp hơn khi ở ngưỡng cửa tuổi 30.

30 tuổi là cột mốc quan trọng của cuộc đời con người, là khi không còn trẻ cũng chưa hẳn là già. Nhưng chắc hẳn bạn đã trưởng thành, phải đối mặt với nhiều vấn đề và không ít áp lực.

3 quyển sách hay cho phụ nữ 30 tuổi này sẽ giúp chị em phụ nữ có cái nhìn tích hơn về cuộc sống hiện tại và hình dung được tương lai của mình, từ đó biết bản thân phải chuẩn bị ra sao và làm thế nào để có thể sống tốt đẹp hơn khi ở ngưỡng cửa tuổi 30.

Sách hay cho phụ nữ 30 tuổi

Đừng để trầm cảm tấn công bạn – David D. Burns

Đây là cuốn sách phụ nữ tuổi 30 nên đọc nhất bởi ở độ tuổi này, con người sẽ phải chịu rất nhiều áp lực.

Áp lực vì bạn bè đồng trang lứa đã có gia đình, con cái sum vầy còn mình vẫn lẻ bóng một minh và bị hang xóm chỉ trích, áp lực vì công việc không được như kỳ vọng, áp lực vì chưa làm được gì cho Bố Mẹ…

Phụ nữ thường rất mỏng manh và yếu đuối  nên những áp lực này rất dễ khiến họ rơi vào trạng thái trầm cảm.

“Đừng để trầm cảm tấn công bạn” sẽ giúp phụ nữ cải thiện trang thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống thông qua những phân tích và phương pháp khoa học của bác sĩ xuất chúng ngành tâm lý học  D. Burns. Cụ thể:

  • Phụ nữ sẽ thấu hiểu tâm trạng của bản thân.
  • Triệt tiêu cảm xúc tiêu cực.
  • Vượt qua mặc cảm tội lỗi, đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích.
  • Chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác.
  • Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn.
  • Dập tắt cơn giận bên trong.
  • Xây đắp lòng tự trọng.
  • Vui sống mỗi ngày.
Đừng để trầm cảm tấn công bạn - David D. Burns
Đừng để trầm cảm tấn công bạn – David D. Burns

Theo ghi nhận, đã có 5 nghiên cứu đối chứng được đăng trên tạp chí y khoa cho thấy 70% bệnh nhân mắc chứng trầm cảm sau khi đọc quyển Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn đã có nhiều cải thiện trong vòng bốn tuần, dù không theo bất kỳ liệu trình thuốc men nào cả. Chính vì thế, hãy tin tưởng và đọc ngay quyển sách hữu ích này nhé!

Đến tuổi 30, bạn sẽ nhận ra cuộc sống không màu hồng như mình vẫn nghĩ và bản thân không đạt được sự hoàn hảo như kỳ vọng. Sẽ không ít người cảm thấy bị ngợp và rơi vào trạng thái chán nản, thất vọng

Món quà của sự không hoàn hảo – Brené Brown

Cuốn sách “Món quà của sự không hoàn hảo” sẽ giúp phụ nữ tuổi 30 biết chấp nhận mọi thứ, kể cả những điều chưa hoàn hảo, biết ơn cuộc sống, biết yêu thương bản thân mình và sống toàn tâm toàn ý.

Sống toàn tâm toàn ý nghĩa là bạn phải dũng cảm đối mặt với mọi điều trong cuộc sống, giàu lòng trắc ẩn và tự ý thức được hôm nay mình làm được gì hay để lại bao nhiêu việc còn dang dở, đối với mình thế là đủ.

Đồng thời, tác giả Brené Brown còn chia sẻ với bạn 10 nguyên tắc tạo nên sức mạnh của cuộc sống.

Món quà của sự không hoàn hảo - Brené Brown
Món quà của sự không hoàn hảo – Brené Brown

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc – Stephen M.R. Covey

Tuổi 30, có người đã tìm được bến đỗ của cuộc đời những cũng có người vẫn đang mải miết đi tìm nửa kia hoàn hảo của mình. Thế nhưng dù đã có hay chưa thì cách để tạo nên cuộc sống gia đình hạnh phúc thì ai cũng đều phải học.

Đàn ông xây nha, đàn bà xây tổ ấm – Vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình rất quan trọng.

Tác giả đã quan sát kỹ lưỡng và cẩn thận ghi chép những điều diễn ra trong cuộc sống gia đình mình và các gia đình khác, khái quát chúng thành các quy luật để chia sẻ những lời khuyên thiết thực với độc giả qua cuốn sách 7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc.

7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc - Stephen M.R. Covey
7 thói quen tạo gia đình hạnh phúc – Stephen M.R. Covey

“7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc” mang đến cho bạn những bài học quý giá để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc trong xã hội nhiều biến động ngày nay

Còn rất nhiều cuốn sách hay cho phụ nữ 30 tuổi khác thế nhưng 3 cái tên trên vẫn là những cuốn sách mà bạn nên “kê đầu giường”.