Đối với phụ nữ thời gian sau sinh là khoảng thời gian quan trọng nhất và cần được kiêng cữ cẩn thận. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết và đưa ra cho mình những biện pháp tốt. Bài viết này sẽ giúp các bạn có khoảng thời gian ở cữ khoa học nhất. Cuộc sống hiện đại nên suy nghĩ của con người cũng thoáng hơn rất nhiều, tuy nhiên quan điểm của người lớn và những người trẻ thường trái ngược nhau. Không hẳn rằng những điều mà các tiền bối đi trước đã lạc hậu, bạn nên biết chắt lọc những điều hợp lý để có thể áp dụng vào cuộc sống của mình.

Những điều nên làm khi ở cữ

Xem thêm:

– Tắm gội: Các cụ vẫn hay truyền nhau cách kiêng nước như vậy tuy nhiên điều này là không nên, bởi mồ hôi chảy ra sẽ làm bít lỗ chân lông khiến cho bạn có thể bị viêm da. Một thời gian dài không tắm sẽ khiến cho cơ thể bạn có rất nhiều vi trùng có mùi hôi khi bế trẻ nhỏ sẽ làm bé khó chịu.

Hãy giữ vệ sinh sạch sẽ để không bị ảnh hưởng tới trẻ nhỏ
Bạn chỉ cần kiêng tắm và gội trong khoảng 2-3 ngày nhiều nhất là 1 tuần để cơ thể được sạch sẽ.
– Chế độ ăn uống: Thực đơn ăn uống dành cho phụ nữ sau sinh cần được phong phú không nhất thiết chỉ có rau ngót và thịt rang để sữa mẹ có nhiều chất cho trẻ bú. Có thể thay thế bằng những thức ăn bổ máu và thay đổi các món như thịt bò, trứng, tôm….. Kiêng những món ăn tanh một thời gian như cua, cá…
Chị em cần lưu ý nên ăn nhiều rau xanh và uống thật nhiều nước để tốt cho tiêu hóa, tuy nhiên không được uống nước đá lạnh, sẽ gây ê buốt cho răng.

o-cu-1

Vệ sinh sạch sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé

– Quấn áo trang phục : Theo quan niệm từ các cụ truyền lại sau sinh người phu nữ cần ăn mặc kín đáo, tuy nhiên bạn không nhất thiết phải mặc như vậy, hãy mặc trang phục bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với thời tiết.
– Vận động: Sau sinh không nhất thiết phải nằm một chỗ, bạn có thể vận động nhẹ, sau 7 ngày có thể đi lại xung quanh, ra ngoài tắm nắng để tinh thần luôn được thoải mái.

Những quan niệm sai lầm về ở cữ

– Theo phong tục của nhiều nơi sau khi sinh song thường đặt chậu than dưới giường, điều này không nên làm bởi khí trong than rất độc nếu bạn đóng kín cửa sẽ rất có thể bị ngất do thiếu oxy.
– Ăn thức ăn quá khô và mặn là quan điểm không đúng, vì nếu ăn quá mặn sẽ khiến chọ mẹ bị mất sữa. Bạn hay ăn đúng như sở thích của mình tuy nhiên có trong khuôn khổ

o-cu-2

Lựa chọn thực đơn giàu dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh

Cơ thể người phụ nữ sau sinh rất yếu ớt chính vì vậy cần có người thân luôn bên cạnh để giúp đỡ bạn. Hãy luôn để tinh thần thoải mái và vui tươi để có sức khỏe nuôi con thật tốt.

 

Chuyên mục: Sức khỏe

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *