Sau khi sinh ăn gì cho da đẹp láng mịn?

Nếu những vấn đề thường gặp sau sinh như nám, mụn khiến chị em cảm thấy thiếu tự tin và băn khoăn phụ nữ sau sinh nên ăn gì để đẹp da? Một số thực phẩm và các món ăn dưới đây chính là gợi ý nho nhỏ để giải đáp nhưng câu hỏi đó,dành cho các mẹ tân trang nhan sắc và tốt cho em bé.

Tại sao phụ nữ sau khi sinh da thường bị xấu đi?

Do tác động của quá trình mang thai, sinh con, làn da của chị em sau khi sinh thường xấu đi so với thời kỳ trước đó. Lý giải điều này, các chuyên gia sức khỏe cho rằng do khi sinh đẻ, cơ thể của mẹ mất đi một lượng máu rất lớn, đồng thời các nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ thay đổi khiến cho độc tố tồn đọng, tích tụ nhiều gây ra tình trạng sạm da, nám, tàn nhang, làn da xấu đi không còn được láng mịn.Chính vì vậy mà những phương pháp làm đẹp da sau khi sinh được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Sau khi sinh ăn gì cho đẹp da

Sau khi sinh nên ăn trái cây gì cho đẹp da?

Sau khi sinh ăn đu đủ, quả bơ, chuối, táo, ổi, cam, bưởi, quýt (ngọt),…nhưng quả này đều tăng cường hàm lượng vitamin C, chất chống oxy hóa cực kỳ tốt. Vì thế chị em nên đưa vào thực đơn mỗi ngày!

  • Đu đủ có chứa nhiều enzym có lợi cho da như papain và chymopapain chống lại tình trạng viêm da do các nốt mụn gây ra. 
  • Quả bơ: Axit béo trong bơ giúp cấp nước cho làn da khô cũng như da dầu bị thiếu nước. Hơn nữa, thành phần của bơ còn có chứa chất chống oxy hóa, phòng tránh tia cực tím gây lão hóa da. Vì thế, khi các mẹ không biết ăn gì sau sinh để da đẹp thì đừng quên quả bơ với các cách chế biến như sinh tố, bơ dầm sữa chua, sữa đặc,…
  • Quả chuối: Chuối cũng rất giàu vitamin C giúp làn da mịn màng, không những thế ăn chuối giúp dễ tiêu lại càng tốt cho mẹ sau sinh chống táo bón.
  • Họ nhà cam, bưởi: Cam, quýt, bưởi đều rất nổi tiếng với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp làm đẹp da và giảm cân nhanh chóng nhờ có lượng chất  Insulin – một loại hormone dự trữ chất béo giúp giảm cân. Ngoài ra, các loại quả này còn giúp mẹ sau sinh ngăn chặn tình trạng chảy máu ở sản phụ.

Sau khi sinh nên ăn các loại rau gì cho đẹp da?

Ngoài các loại trái cây, nếu các mẹ không biết sau khi sinh nên ăn gì cho đẹp da nữa thì hãy bổ sung ngay các loại rau ngay sau đây trong bữa ăn hàng ngày của mình. 

  • Rau súp lơ: Đây là một trong những loại rau chứa rất nhiều vitamin C có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa gốc tự do cho làn da vfa bên trong cơ thể. Nếu mẹ sau khi sinh ăn thường xuyên sẽ có làn da đẹp tự nhiên, khỏe mạnh, hạn chế những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời.
  • Cải bó xôi (rau chân vịt): Cải bó xôi rất giàu vitamin A giúp kiểm soát dầu thuwad trong lỗ chân lông và dưỡng ẩm cho da rất tốt. Ngoài ra, đây cũng là loại rau có chứa lượng vitamin C dồi dào, loại vitamin có vai trong việc tổng hợp và duy trì collagen, cung cấp cấu trúc cho làn da. Mẹ cũng sẽ bất ngờ với tác dụng ngăn rụng tóc ở loại rau này.
  • Rau diếp cá: Đây là loại rau rất tốt cho những mẹ có máu nóng và sau sinh hay bị nổi mụn, đặc biệt mụn nhọt. Bởi tính chất của nó là có tác dụng làm mát và dịu nhẹ nên đã được nhiều hãng mỹ phẩm sử dụng tinh chất rau diếp cá để điều chế sản phẩm trị mụn. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy uống 1 cốc nước ép rau diếp cá mỗi ngày sẽ tác dụng sâu với làn da xấu xí đó!

Phụ nữ sau sinh nên bổ sung thật nhiều những thực phẩm trên để không những tốt cho sức khỏe mà còn làm đẹp cho làn da của mình nhé. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn! Chúc các bạn có một sức khỏe tốt.