Sau sinh đi xin việc tuổi 30

Sinh con là bạn đã mang đến cuộc đời một thiên thần bé bỏng, mang đến cho gia đình niềm hạnh phúc lớn lao; và đặc biệt mang đến cho bản thân thiên chức làm mẹ cao cả. Nhưng đằng sau niềm vui, niềm hạnh phúc ấy người phụ nữ cũng đã hi sinh rất nhiều. Có những người mẹ vì sinh con mà có thể mất việc làm do quy định của công ty cũ; hoặc nghỉ sinh quá lâu khiến công ty phải kiếm người mới thay thế.

Trước đây tôi làm kế toán bán hàng cho một công ty tư nhân; nhưng vì có bầu nên phải xin nghỉ việc. Lúc sinh cu Bi tôi cũng đã bước qua tuổi 30 nên công ty cũ không còn gọi về làm việc nữa. Sau khi sinh vì kinh tế gia đình cũng không khá giả nên tôi quyết định nhờ ông bà ngoại lên trông cu Bi để đi làm lại. Tuy nhiên, vì con nhỏ, tuổi cũng đã nhiều nên để tìm được một công việc ổm định cũng không phải là dễ dàng.

Sau khi sinh con, chắc cũng giống như tôi, các bà mẹ sẽ phải chịu nhiều thay đổi về lối sinh hoạt, giờ giấc và còn vướng bận chuyện chăm con, cho con bú nên nếu muốn đi làm thì phải chuẩn bị trước. Mặc dù được chồng và ông bà giúp đỡ chăm con nhỏ cho để có thời gian tìm hiểu, đi phỏng vấn công việc đáp ứng thời gian của mình những cũng khá vất vả. Phải đến 5 lần 7 lượt phỏng vấn tôi mới được nhận vào một công ty thương mại với mức lương thử việc ở mức trung bình. Nhưng vì hoàn cảnh nên tôi chấp nhận và nghĩ sẽ cố gắng sau thời gian thử việc. Và cuối cùng tôi cũng đã được đi làm sau thời gian nghỉ sinh.

Sau sinh đi xin
Sau sinh đi xin việc tuổi 30

Sau khi xin được công việc thì tôi lại vừa mừng vừa lo các mẹ à. Mừng vì có công việc, tạo thu nhập cho bản thân đỡ đần chồng. Lo vì con còn nhỏ, ngày phải xa con tới 8 tiếng; cu Bi lại phải ăn sữa ngoài và không biết có quấy rối ông bà không. Tôi phải tranh thủ dậy sớm, cho con bú rồi vắt sữa để sẵn ở nhà để ông bà cho cu Bi ăn. Trưa tôi cũng phải tranh thủ chạy về nhà cơm nước cho cả nhà, cho con bú rồi lại tất bật công việc làm chiều. Thú thực những ngày đầu vì chưa quen công việc, giờ giấc nên tôi cũng thường xuyên bị phê bình trước công ty. May mắn thay trong công ty cũng nhiều chị em hiểu được hoàn cảnh nuôi con nhỏ nên hầu như đều chia sẻ và thông cảm cho tôi. Về nhà được chồng đông viên và giúp đỡ công việc nhà cũng giúp tôi có động lực cố gắng hơn.

Thấm thoắt một tháng đã đi qua. Tôi vui sướng khi nhận tháng lương đầu tiên sau hơn nửa năm ở nhà “ăn bám” chồng. Hôm đó tôi đã nấu những món ăn thật ngon đãi cả nhà, và cảm ơn ông bà, cũng như chồng tôi đã luôn động viên giúp đỡ tôi quay lại những ngày tháng đi làm sau khi sinh.

Bây giờ, khi đã quen với công việc và giờ giấc, cũng như biết sắp xếp thời gian cho công việc, thời gian chăm con và nghỉ ngơi. Tôi cảm thấy khá hài lòng với tuổi 30 của mình; tôi hạnh phúc khi có một công việc để làm, một gia đình nhỏ để yêu thương.

Xem thêm: Các bệnh về da khi mang thai các mẹ phải biết