Tác hại của đường đối với làn da của bạn

Một chế độ ăn uống nặng trong thực phẩm với đường tinh chế và bổ sung gần như luôn luôn dẫn đến một loạt các vấn đề về da. Đừng tin tôi? Tiếp tục đọc để khám phá những sự kiện đường đáng sợ này và những con đường đáng báo động làm hỏng làn da của bạn. Với một vài thay đổi chế độ ăn uống, bạn có thể có được làn da đẹp trong thời gian không!

Một trong những cách chính làm hỏng đường da của bạn là gây viêm trong cơ thể. Đường có tính axit cao, và trong khi tất cả các loại thực phẩm có tính axit gây viêm ở một mức độ nào đó thì đường là một trong những điều tồi tệ nhất. Làm thế nào? Đường làm cho lượng đường trong máu tăng lên và giảm mạnh, dẫn đến tình trạng viêm.

Bất kỳ dấu hiệu viêm da nào cũng gây mụn, vì vậy tránh các loại đường tinh luyện cũng như các loại thực phẩm có chất làm ngọt bổ sung, bao gồm đường trắng và nâu, xi-rô agave, mật đường, xi-rô cây thích và mật ong, đặc biệt nếu bạn dễ bị mụn. Nếu bạn muốn có một chút ngọt ngào, hãy chọn trái cây tươi hoặc chất làm ngọt tự nhiên Stevia.

Vết nhăn: Đặc tính viêm của đường cũng dẫn đến nếp nhăn. Collagen là những gì giữ cho làn da của bạn trông trẻ và không nhăn nhưng đường tấn công collagen, ăn nó ở mức tế bào. Điều này làm mất làn da của bạn và làm cho nó trông ngu si đần độn. Và, tất nhiên, mất nước cũng dẫn đến các nếp nhăn sớm.

 Đường gây ra những thay đổi đáng kể, nhanh chóng trong lượng đường trong máu. Bất cứ khi nào bạn ăn thức ăn có hàm lượng đường cao, lượng đường trong máu của bạn tăng lên nhanh chóng. Sau đó, một khi insulin được giải phóng vào các tế bào của bạn, nó lại rơi xuống.

Khi bạn trải qua vụ tai nạn đường này, bạn thường cảm thấy đói, run rẩy và ủ rũ. Mỗi khi điều này xảy ra, cơ thể của bạn trải qua sự căng thẳng nội bộ, thường dẫn đến mụn và làn da xỉn. Để bảo vệ bản thân và duy trì mức đường huyết cân bằng, hãy ăn các bữa ăn có nhiều chất xơ, chất đạm và chất béo lành mạnh.

Các gốc tự do là những thành phần gây viêm và bệnh trong cơ thể. Các nghiên cứu đã liên kết các loại thực phẩm giàu đường và chế độ ăn nhiều đường với việc tạo ra các gốc tự do trong cơ thể. Chất chống oxy hóa là những máy bay chiến đấu quan trọng trong cuộc chiến chống lại các gốc tự do, và các loại thực phẩm có đường tự nhiên, chẳng hạn như trái cây và rau quả, là những nguồn tuyệt vời.

Thực hiện theo một chế độ ăn dựa trên thực vật càng nhiều càng tốt, tránh các loại thực phẩm có chất làm ngọt bổ sung, để tăng cường mức độ chống oxy hóa của bạn và giúp cơ thể của bạn giành chiến thắng cuộc chiến chống lại các gốc tự do.

Các đặc tính viêm của đường cũng gây ra màu đỏ, da bị kích thích. Nhiều người bị phát ban hoặc dễ bị mất cân bằng nấm men có thể đổ lỗi cho các vấn đề của họ về một chế độ ăn uống chứa đường. Để làm sạch làn da của bạn, loại bỏ các loại đường tinh chế và bổ sung và tập trung vào làm đẹp rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ.

Đường hút nước từ các tế bào của cơ thể, dẫn đến da khô, sưng húp và những vòng mắt dưới mắt khủng khiếp mà tất cả chúng ta đều ghét. Ngoài việc uống nhiều nước, tránh ăn thức ăn có đường, đặc biệt là vào những ngày bạn muốn trông đẹp nhất.

Vấn đề về tiêu hóa : Nhiều người gặp vấn đề tiêu hóa sau khi ăn thức ăn có đường, chẳng hạn như khí hoặc đau bụng. Điều này là do đường rất khó trên đường tiêu hóa của bạn nhờ vào thực tế là nó tạo ra sự mất cân bằng viêm và thực vật trong ruột. Ngoài ra, đường không thể bị phân hủy thành chất dinh dưỡng ngoài đường glucose đơn giản.

Một khi glucose đã biến mất và lượng đường trong máu tăng đột biến, đường sẽ tạo ra một trạng thái độc hại trong dạ dày của bạn. Và, bất cứ lúc nào thức ăn không tiêu hóa tốt, nó cho thấy trong da của bạn. Loại bỏ đường có xu hướng dẫn đến một đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn, thèm ăn ít hơn, và làn da tốt hơn.