Tâm sự yêu của cô gái yêu lại sau mối tình tan vỡ

tam-su-cam-nang-1

Tậm sự ngắn của cô gái về cảm nắng chàng ở bãi đậu xe

“tớ là sv thạc sĩ ngành qldd, cung ma kết, 28 tuổi. Vài dòng chữ viết cho những thứ ngây ngô, chớm nở lúc đang vội tuổi thanh xuân. Trong những năm qua học ở trường tớ chẳng để ý ai, vì đa số là không thuộc típ người mình thích. Thế rồi một ngày (cách đây hơn 2 tuần), tớ chạy vào nhà xe cũng như mọi khi. Tớ nhìn xung quanh tìm chỗ đậu, bỗng tớ nhìn thấy “cậu ấy”. Một mẫu người thoạt nhìn bên ngoài rất đúng kiểu tớ thích. Và rồi không biết duyên có đến không, là vô tình hay cố ý mà hai tuần nay, ngày nào tớ đi học cũng chạy xe vào trường cùng lúc và để gần xe “cậu ấy”. Tớ nhìn “ấy” rồi “ấy” cũng nhìn tớ, rồi điều im lặng và bước lên phòng học.

Cứ thế hai tuần trôi qua, và hôm nay tớ lại để xe gần xe “cậu ấy”, lúc sáng cả hai nhìn nhau rồi mình bước đi trước vì sợ ngta k thích mình, sẽ nghĩ mình dò ngó hay muốn thứ gì khác mà hay nhìn. Buổi chiều nay, là buổi học cuối cùng của học kì- tuần sau tớ k có lịch , rồi tuần tới thi, rồi sau đó là đi thực tập. Nên tớ biết, hôm nay nữa mà không chạy đến làm quen hay ngỏ ý gì thì hết cơ hội mất, tớ tự ảo tưởng rằng có thể ngta cũng thích tớ.

Nên tớ làm một điều điên rồ nhất mà bản thân trc giờ chưa từng làm, đó là viết sđt mình rồi chèn vào xe “cậu ấy”, chiều nay mình ra sớm-nên ở lại hơn 20p để nhìn thấy cậu ấy lấy xe ( vì xe của cậu ấy để sát bên xe mình). Các bạn tớ trong lớp bàn đủ trò để tớ biết tên và xin số đt “cậu ta”.(vì tớ hỏi cho bạn tớ nghe là làm sao biết thông tin một người khi mà chỉ biết biển số xe?). Bạn tớ chỉ, “m giả vờ té, quẹt xe vào rồi xin lỗi và xin luôn sđt “, rồi nào là ” giả vờ mượn đt nói gọi cho bạn vì dt hết pin, rồi ấn qua số mình “,…v.v…

tam-su-cam-nang-1
Hình ảnh tâm sự của một cô gái

Mình cũng nghĩ nhiều, lúc chiều định mượn đt bạn đó, vì hết hôm nay là hết cơ hội. Mình đợi bạn 20ph, mình thấy bạn rồi mình tiến lại gần lấy xe mình, rồi bạn ấy không hề nhìn mình – lúc đó mình bị hẫng. rồi lấy xe vội chạy đi-bận đó cũng lấy xe chạy phía sau. rồi vì kẹt xe lúc ra, nên ban đó chạy trc mình, mình nhìn gương chiếu hậu bạn đó thấy bạn đó nhìn mình, mình cười rồi bạn đó quay đi chỗ khác. Mình tự nhiên buồn nhiều lắm.

Thật sự chỉ muốn là bạn, có thêm một người bạn, đổi khi nói chuyện chia sẻ nhau vài điều. Chứ mình biết bản thân mình ở hiện tại chưa có gì trong tay, nên cũng không dám và có lẽ cũng không yêu được ai. Đó là lần ít ỏi tớ cảm thấy thích một người như vậy (sau mối tình đầu cách đây 6 năm), vài cũng là lần tớ làm những điều ngây vô, điên rồi và dở hơi nhất mà tớ từng làm- Và viết câu chuyện này cũng nằm trong số đó.

Có lẽ sau này, khi nghĩ về quãng thời gian sinh viên tớ sẽ nhớ những kỉ niệm cùng bạn bè, nhớ đến kỉ niệm này-duyên ở bãi gửi xe và nhớ đến một người xa lạ mà ngay cả tớ nhiều khi không nhớ nỗi khuôn mạt, đôi môi. Tớ không biết tâm sự với ai, nên tớ chia sẻ mong nhận được đồng cảm. Và cũng là biết đâu “cậu ấy” đọc đc bài viết này. Hì, chứ tớ không mong gì hơn là tìm đc liên lạc với “cậu ta” hay ngược lại. Cảm ơn các bạn đã đọc ”

Lời kết

Sự vô tình có khi lại mang đến cho ta cảm xúc mãnh liệt như vậy đấy??
Chúng ta ai cũng sẽ gặp ít nhất trong đời một người vô tình lướt qua nhau và rồi lại khuất bóng dần sâu trong hiện tại. Tình yêu là khi bạn biết nắm bắt, nếu giữ. Nên hãy trân trọng cái hiện tại mình đang có, và nếu hai bạn tìm thấy được nhau thì hãy kể cho nhau nghe kỷ niệm này chắc vui lắm đấy.