Thực đơn giảm cân với chuối mang tới hiệu quả bất ngờ

thuc-don-giam-can-voi-chuoi_1
Chuối có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Chuối là loại quả phổ biến ở vùng nhiệt đới và cho quả quanh năm. Chuối cung cấp rất nhiều dưỡng chất tốt cho séc khỏe, giúp làm đẹp da, sáng mắt và kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nếu bạn có cách sử dụng hợp lý. Dưới đây là thực đơn giảm cân với chuối mang tới hiệu quả bất ngờ.

Vì sao chuối giúp giảm cân hiệu quả?

Chuối có tác dụng giảm cân là vì chúng có tác dụng thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Giúp tạo nên 1 lớp màng bảo vệ trong ruột, tiêu diệt những độc tố và kích thích quá trình tiêu hóa tốt. Chuối còn cung cấp 1 loại chất xơ có tác dụng kháng tinh bột khi lên men trong dạ dày giúp đốt chát s20-25% chất béo. Bởi vậy giúp giảm năng lượng nạp vào cơ thể và hạn chế quá trình tích lũy mỡ thừa.

thuc-don-giam-can-voi-chuoi_12
Ăn chuối để giảm cân rất hiệu quả

Hàm lượng đạm trong chuối cao so với Táo gấp 4 lần, vitamin A và sắt gấp 5 lần, carbon huydrat gấp 2 lần, phốt pho nhiều gấp 3 lần, các khoáng chất nhiều gấp đôi. Ngoài tác dụng giảm cân thì chuối còn có tác dụng thanh lọc máu, giảm cholesterol, phòng chống viêm loét dạ dày, trị ho, điều trị bệnh trĩ, đi ngoài ra máu…

Thực đơn giảm cân với chuối hiệu quả

Áp dụng thực đơn giảm cân với chuối vừa tiết kiệm lại vừa mang tới hiệu quả bất ngờ. Áp dụng thực đơn này kết hợp với thực hiện chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt và tập thể dục hợp lý sẽ giúp bạn sở hữu thân hình như mong muốn.

thuc-don-giam-can-voi-chuoi_1
Chuối có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Thực đơn giản cân bạn có thể áp dụng như sau:

+ Sáng: Uống 1 ly nước ấm. Sau đó ăn 2 quả chuối là đã có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc của bạn. Nếu cảm thấy đói có thể ăn thêm một quả trước khi ăn bữa trưa 30-60 phút.

+ Bữa trưa: Giảm khẩu phần ăn khoảng 30% so với bình thường, kết hợp với 1 quả chuối. Bạn nên ăn chuối trước bữa ăn giúp giảm cảm giác đói mà lại giúp hệ tiêu hóa làm việc chậm hơn.

+ Bữa chiều: Nếu áp dụng thực đơn như trên, tới buổi chiều chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đói. Nếu đói, hãy ăn 1 quả chuối mà không ăn thêm bất cứ đồ ăn nào khác.

+ Bữa tối: Nên ăn tối trước 8h tối. Tốt nhất là bạn nên ăn bữa tối vào lúc 6 giờ. Bạn ăn 1 quả chuối trước bữa ăn và giảm 30% khẩu phần ăn như bình thường.

Thực đơn giảm cân với chuối thực hiện khá đơn giản, vừa tiết kiệm mà lại mang tới hiệu quả cao. Bạn hãy thử áp dụng để xem sự thay đổi của cân nặng và vóc dáng cơ thể nhé!