Thực hành ngay món khoai lang chiên tẩm mật khiến dân tình phát sốt

món khoai lang chiên tẩm mật khiến dân tình phát sốt
món khoai lang chiên tẩm mật khiến dân tình phát sốt

Khoai lang chiên tẩm mật là món ăn vặt ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Không cần phải tốn tiền ra ngoài bạn vẫn có thể thưởng thức món khoai lang chiên tuyệt cú mèo. Cùng học cách làm chuẩn đúng vị ngay sau đây.

Cách làm khoai lang chiên tẩm mật

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Khoai lang ( số lượng đủ người ăn)

+ Mật ong

+ Đường trắng

+ Bột năng hoặc bột ngô

+ Dầu ăn

+ Muối tinh

Các bước làm khoai lang chiên tẩm mật

Bước 1:

khoai lang chiên tẩm mật
Thái khoai tây

Với khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch và để ráo. Thái khoai thành từng que nhỏ, khi thái bạn nhớ ngâm khoai lang trong thau nước lạnh có hòa lẫn chút muối hoặc thau nước giấm loãng để khoai không bị thâm.

Bước 2:

Ngâm khoai trong nước khoảng 10 phút thì vớt khoai ra rổ, để ráo nước.

Bước 3:

Đổ bột năng hoặc bột ngô ra một cái tô rộng, cho khoai vào lăn qua để tạo một lớp áo bên ngoài khoai một lớp bột năng mỏng. Việc này có tác dụng tránh cho dầu ăn bị bắn khi bạn chiên và giữ khoai được giòn lâu.

khoai lang chiên tẩm mật
Chiên khoai lang

Cho dầu ăn vào chảo, lớn một chút để chiên khoai được vàng đều và giòn. Đun sôi dầu và thả khoai vào chiên vàng trong lửa nhỏ.

Khi khoai vàng đều thì bạn dùng chiếc muôi thủng vớt chúng ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để khoai không bị ngán.

Bước 4:

Đường trắng hòa với nước lạnh cho lên bếp nấu sôi cho đường tan. Khi bạn nhìn thấy đường sánh lại và ngả màu vàng cánh gián thì tắt bếp.

Bước 5:

Thành quả món khoai lang chiên tẩm mật
Thành quả món khoai lang chiên tẩm mật

Nhanh tay đổ nước đường bạn vừa đun vào khoai, dùng đũa trộn đều để đường phủ khắp các miếng khoai. Tiếp tục lặp lại quá trình này với chỗ mật ong là xong.

Bạn có thể rắc thêm một chút vừng để món khoai được dậy mùi và thêm bổ dưỡng.

Bây giờ bạn có thể cùng cả nhà thưởng thức ngay món khoai lang chiên tẩm mật nóng giòn. Mùi thơm của khoai cùng mật sẽ khiến bạn

 

Món khoai rất dễ làm, ăn lại vô cùng lạ miệng, thơm ngon. Khoai giòn tan bên ngoài, bùi bùi bên trong; được bọc bởi một lớp đường và mật ong có tác dụng làm cho khoai óng mượt và dậy lên mùi thơm vô cùng hấp dẫn!

Cách chọn khoai lang ngon

Để có được món khoai lang chiên tẩm mật ngon thì trước hết phải chọn được củ khoai ngon đã. Chị em nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Không bao giờ chọn những củ đã bị lên mầm hoặc có màu sắc khác thường.

Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.

Nên chọn những củ có hai đầu to ngang nhau để tránh bị xơ đầu.

Khoai lang mua không nên bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo. Chị em hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

Nào hãy vào bếp ngay và trổ tài làm món khoai lang chiên tẩm mật nào. Có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới nhé.

 

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here