6 tiêu chí chọn mua máy lọc nước mà bạn không nên bỏ qua

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào

Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng đang băn khoăn không biết chọn mua máy lọc nước nào cho phù hợp. Vậy làm sao và dựa vào đâu để có thể chọn mua máy lọc nước? Cùng điểm qua các tiêu chí để chọn mua máy lọc nước nhé.

Công nghệ lọc nước

Tiêu chí đầu tiên không thể không nhắc đến đó là công nghệ lọc nước. Hiện nay trên thế giới phổ biến 2 công nghệ lọc tiên tiến là RO và Nano. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đầu ngành về nước, thì với nguồn nước ở Việt Nam chỉ phù hợp với máy lọc nước công nghệ RO.

Công nghệ RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay
Công nghệ RO là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ lọc RO là công nghệ hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược được sử dụng để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, vi rút, vi khuẩn, hóa chất hòa tan trong nước nước thông qua việc sử dụng một màng thấm với các lỗ lọc siêu nhỏ (0.1-0.5 nanomet). Đây được coi là bước tiến khoa học trong ngành lọc nước.

Công suất lọc nước

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của gia đình bạn để đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước loại nào. Các dòng máy lọc nước RO trên thị trường hiện nay thường có công suất từ 10-15 lít/giờ rất phù hợp để sử dụng trong không gian hộ gia đình.

Đối với các đơn vị văn phòng, nhà hàng, trường học có thể lựa chọn các dòng máy bán công nghiệp với công suất từ 50-150 lít/giờ.

Số cấp lọc của máy lọc nước

Các máy lọc nước khác nhau sử dụng hệ thống lọc với các cấp lọc khác nhau. Thông thường các loại máy RO hoạt động theo tiêu chuẩn 5 cấp. Tuy nhiên với công nghệ RO, các io khoáng có lợi bị loại bỏ hết sau màng RO, do đó các nhà sản xuất đã tích hợp thêm các lõi lọc chức năng nhằm bổ sung các vi khoáng có lợi, cân băng pH giúp cho nước có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra một số dòng máy như Karofi còn được bổ sung lõi nano bạc và đen UV giúp tiêu diệt triệt để các vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn.

Nguồn nước đầu vào

Tùy thuộc vào nguồn nước đang sử dụng trong gia đình bạn mà cần lựa chọn máy lọc nước sao cho phù hợp để quá trình xử lý nước đạt hiệu quả tốt nhất. hơn nữa còn tiết kiệm chi phí thay lói lọc và kéo dài tuổi thọ của màng lọc cũng như của máy.

Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào
Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào

Nếu nguồn nước nhà bạn quá ô nhiễm có thể lắp thêm hệ thống lọc thô trước khi đưa nước ua máy lọc RO.

Chứng chỉ chất lượng

Bạn nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước được cấp chứng chỉ của Bộ Y Tế để đảm bảo an toàn khi sử dụng nước đồng thời cũng tránh mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Giá thành

Một yếu tố không thể không nhắc đến và được nhiều người quan tâm nhất chính là giá thành. Trên thị trường hiện nay, các dòng máy lọc nước RO rất đang dạng về mẫu mã, kích thước, và giả cả cũng phải chăng phù hợp với điều kiện và mức thu nhập của từng gia đình. Các dòng máy lọc nước tầm trung có giá dao động từ 4-7 triệu đồng tùy thuộc vào công suất và hệ thống lõi lọc.

Trên đây là một số tiêu chí khi chọn mua một sản phẩm máy lọc nước. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn chọn mua được chiếc máy lọc nước tốt nhất và phù hợp với gia đình mình.