Tinh nghịch với cách nướng bánh mì bằng bàn là ngon không tả

tinh-nghich-voi-cach-nuong-banh-mi-bang-ban-la-ngon-khong-ta (2)
tinh-nghich-voi-cach-nuong-banh-mi-bang-ban-la-ngon-khong-ta (2)

Nướng bánh mì bằng bàn là là một cách làm bánh đang khiến chị em điên đảo, hào hứng trong thời gian gần đây. Cách làm này cũng cho ra những mẻ bánh vô cùng thơm ngon và thú vị.

Tại sao lại nướng bánh mì bằng bàn là

Cách nướng bánh mì bằng bàn
Cách nướng bánh mì bằng bàn

Cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng hiện đại hơn nên con người luôn muốn tìm ra những cách làm mới mẻ trong cuộc sống của mình. Chính vì lý do vậy mà nướng bánh mì bằng bàn là đã ra đời tạo nên một cách làm mới mẻ, đầu thú vị.

Ngoài mang lại một phương thức làm mới, sáng tạo trong việc làm bánh từ bàn là cũng được sử dụng bởi khá thuận tiện, không lỉnh kỉnh như khi bạn dùng lò nướng. thêm vào đó thì hương vị của bánh được làm từ bàn là rất thơm ngon theo một hương vị rất riêng mà nướng bánh bằng lò không có được.

Cách nướng bánh mì bằng bàn là dễ dàng

Dưới đây sẽ là cách nướng dùng bàn là dễ dàng nhất cho bạn nếu muốn thử sức với cách làm đầy thú vị này. Trong nội dung bài viết tôi sẽ hướng dẫn bạn làm bánh phô mai bởi đây là loại bánh dễ ăn và hợp với cách làm từ bàn là nhất.

Nguyên liệu làm bánh bằng bàn là

10 lát bánh mì sandwich

Phomai cắt nhỏ  vừa đủ dùng cho lượng bánh trên, tùy theo khẩu vị sử dụng

Bàn ủi ( dùng loại không có hơi nước )

Giấy bạc

Cách làm bánh bằng bàn là

Đầu tiên bạn hãy cắm điện, để bàn là ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, lưu ý để ở góc nhà an toàn để tránh va quyệt vào nhé.

Trải đều tấm giấy bạc đã chuẩn bị lên trên một mặt phẳng, đặt 1 lát bánh mỳ lên trên giấy rồi phết một lớp bơ mỏng lên bánh cho thật đều và vừa miệng nhé.

Cách nướng bánh mì bằng bàn : quét bơ đều lên trên bánh
Cách nướng bánh mì bằng bàn : quét bơ đều lên trên bánh

Tiếp theo, dùng những lát bơ đã sắt nhỏ, bỏ lên trên bánh, chú ý tránh để bơ rơi ra ngoài giấy bạc nhé. Rồi cuối cùng bạn hãy úp tiếp 1 miếng bánh lên trên cùng và gói giấy bạc kín lại xung quan bánh mỳ.

Cách nướng bánh mì bằng bàn : rắc pho mai lên trên
Cách nướng bánh mì bằng bàn : rắc pho mai lên trên

Lúc này, bàn là cũng đã nóng đều, bạn hãy đặt bàn là lên trên giấy bạc, ấn nhẹ xuống. Sau khoảng 5 – 6 phút thì dở giấy bạc ra xem bánh đã nóng chưa, bơ đã chảy ra chưa. Nếu đã ok thì bạn nhẹ nhàng lật ngược bánh lại, ủi tiếp phần bánh bên dưới nhé.

Cách nướng bánh mì bằng bàn : ép nhẹ bàn là lên giấy bạc
Cách nướng bánh mì bằng bàn : ép nhẹ bàn là lên giấy bạc

Cuối cùng bạn hãy mở giấy bạc ra để bánh không bị bí và chảy mồ hôi, có thể thưởng thức bánh ngay để cảm nhận độ thơm ngon của bơ, giòn của bánh. Chắc chắn đây sẽ là 1 trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn chưa thấy bao giờ từ trước đến nay đó.

 

Vậy là bạn đã có được món bành mì làm bằng bàn là thơm ngon
Vậy là bạn đã có được món bành mì làm bằng bàn là thơm ngon

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here