4 bước trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt hô biến gương mặt tươi trẻ

che khuyết điểm cho mắt
Sử dụng kem che khuyết điểm vùng mắt cho đúng cách

Nếp nhăn vùng mắt là “thủ phạm” khiến khuôn mặt trở nên già nua, mệt mỏi và kém tươi tắn. Cùng học cách trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả với 3 bước đơn giản dưới đây để sở hữu đôi mắt trong veo, xua tan mọi mệt mỏi và dấu hiệu của tuổi già nhé.

4 bước trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt

Dưỡng ẩm mắt đầy đủ

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến bạn nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn vùng mắt, đặc biệt sau tuổi 30 đó là do không dưỡng ẩm đầy đủ cho vùng mắt. Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt.

Cách trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt
Cách trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả

Dưỡng ẩm mắt đầy đủ giúp vùng da mặt được nhận những dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng da mắt khỏe mạnh, tránh lại những tác động của môi trường hay thói quen sinh hoạt gây ra các nếp nhăn. bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm mắt phù hợp với loại da của mình kết hợp với các động tác massage mắt sẽ tăng hiệu quả dưỡng ẩm da cho vùng mắt.

Sử dụng kem lót cho mắt

Một trong những bước trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt vô cùng hiệu quả đó chính là sử dụng kem lót cho vùng mắt. Nhiều loại kem mắt có công dụng rất thần thánh giúp bạn đánh bay mọi quầng thâm và xóa tan mệt mỏi đồng thời làm mềm ra các nếp nhăn vốn hằng sâu vùng đuôi mắt và dưới bọng mắt.

mẹo trang điểm xóa nếp nhăn mắt
Nhớ sử dụng kem lót cho vùng mắt nhé!

Sử dụng kem lót cho vùng mắt còn giúp giữ lớp che khuyết điểm và lớp trang điểm dưới mắt trở nên lâu trôi hơn, giữ hiệu quả trang điểm dài lâu suốt cả ngày. Nếu như bỏ qua khâu kem lót cho mắt, lớp trang điểm rất có thể bị trôi nhanh trên da hoặc bị trôi vào các kẽ nếp nhăn khiến các nếp nhăn càng lộ ra rõ ràng hơn.

Che khuyết điểm mắt đúng cách

Che khuyết điểm là bước trang điểm xóa nếp nhăn vùng mắt hiệu quả nhất dành cho những nàng sớm xuất hiện các nếp nhăn mờ hay hằn sâu. Nếu lựa chọn kem che khuyết điểm và cách che khuyết điểm không đúng sẽ khiến nếp nhăn càng hằn sâu hơn.

che khuyết điểm cho mắt
Sử dụng kem che khuyết điểm vùng mắt cho đúng cách

Bạn nên chọn loại che khuyết điểm mỏng và nhẹ và dùng ngón tay tán một lớp rất mỏng lên vùng da dưới mắt, đừng tham tán nhiều kem che khuyết điểm sẽ khiến nếp nhăn càng lộ rõ hơn khiến làn da trở nên kém mịn màng.

Cẩn thận với phấn phủ

Đối với vùng có nhiều nếp nhăn, bạn hãy nên cẩn thận với các loại phấn phủ, đặc biệt là phấn nén. Không nên tán phấn bằng các loại bông phấn thông thường mà nên sử dụng loại cọ đầu to chuyên dụng. Thay bằng phấn phủ tán dày lên lớp da có nếp nhăn sẽ khiến làn da nứt ra như sa mạc, bạn hãy sử dụng phấn phủ dạng bột và tán một lớp nhẹ nhàng lên các vùng da có nếp nhăn để tránh tình trạng phấn nền trôi xuống phần rãnh của nếp nhăn.

che nếp nhăn vùng mắt
Sử dụng cọ để phủ phấn lên mắt

Trên đây là các bước trang điểm xóa nếp nhăn hiệu quả và an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Trang điểm xóa nếp nhăn vô cùng đơn giản nếu như bạn thực hiện đúng cách và tuân thủ đúng những lưu ý trang điểm với vùng da có nhiều nếp nhăn.