Tự làm dầu dừa và mặt nạ mật ong trị mụn tại nhà hiệu quả

mat-na-dau-dua-mat-ong-758x474
mat-na-dau-dua-mat-ong-758x474

Trong khi tôi đã nói chuyện về tình yêu của tôi về vấn đề trị mụn với dầu dừa để chăm sóc da, tôi rất vui vì cuối cùng đã lặn sâu vào lợi ích của mật ong và sử dụng dầu dừa và mặt nạ mật ong.

Tự làm dầu dừa và mặt nạ mật ong trị mụn tại nhà

Nếu bạn hoài nghi về việc xát mật ong và dầu dừa trên khuôn mặt của bạn-đừng lo lắng, tôi cũng vậy. Nó đã cho tôi ít nhất một năm để cuối cùng làm việc lên dây thần kinh để đưa dầu tự nhiên trên khuôn mặt của tôi và làm sạch khuôn mặt của tôi với dầu dừa. Bây giờ, tôi là một fan hâm mộ lớn của chăm sóc da tự nhiên, chủ yếu là vì nó làm thay đổi hoàn toàn làn da của tôi.

dau-dua-mat-ong-1
Hình ảnh mặt nạ dầu dừa mật ong

Tại sao phải làm dầu dừa và mặt nạ mật ong

Mặt nạ mặt nạ mang lại lợi ích vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng tập trung cho da. Thông thường, chúng được làm từ một thành phần nuôi dưỡng duy nhất, như đất sét hoặc mật ong, hoặc sự kết hợp của các thành phần tùy thuộc vào nhu cầu của da bạn. Trong khi mật ong nguyên chất đóng vai trò là chất làm ngọt tuyệt vời trong nhà bếp, nó cũng có thể là không thể tin được đối với làn da của bạn khi trộn với việc trị mụn với dầu dừa và được sử dụng tại chỗ. Mật ong hút ẩm, có nghĩa là nó hấp thụ các phân tử nước từ không khí và giữ ẩm. Nó cũng có tính kháng khuẩn, kháng virus và chống nấm mạnh, làm cho da trở nên dễ bị mụn trứng cá và các điều kiện viêm khác.

mat-na-dau-dua-mat-ong-758x474
Hình ảnh dầu dừa mật ong

Mật ong có chứa nồng độ polyphenol khác nhau, là chất chống oxy hoá mạnh giúp chống lại các tác động của các gốc tự do, và có thể giúp sửa chữa các mô bị hỏng. Nó cũng chứa các axit alpha hydroxy, làm cho nó trở thành một chất làm dịu nhẹ nhàng.  Nói tóm lại, bởi vì mật ong có đặc tính giữ ẩm, kháng khuẩn, và phục hồi, nó rất lý tưởng cho việc sử dụng làm mặt nạ tự chế. Nó cũng có thể giúp cải thiện một loạt các điều kiện da, mà làm cho nó tuyệt vời cho tất cả các loại da. Sau khi sử dụng mặt nạ trị mụn với dầu dừa và mặt nạ mật ong, tôi khuyên bạn sử dụng một loại táo cider mực mặt. Điều này sẽ giúp làm mới làn da và loại bỏ bất kỳ phần dư thừa nào của mặt nạ trang điểm có thể đã được bỏ lại phía sau.

Tự làm dầu dừa và mặt nạ mật ong

  • Thành phần:
  • 2 muỗng cà phê dầu dừa
  • 1,5 muỗng cà phê mật ong tươi, không được khử trùng bằng mật ong
  • 1-2 giọt tinh dầu oải hương (tùy chọn)

Hướng: Trộn mật ong với dầu dừa và tinh dầu oải hương (tùy chọn) bằng cách khuấy bằng tăm hoặc muỗng nhỏ. Nếu hỗn hợp quá nhớu, hãy ném nó trong tủ lạnh trong 5-10 phút. Một khi nó cứng lại một chút, lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh nó bằng thìa. Sau khi làm sạch da của bạn, hãy dùng dầu dừa DIY và mật ong mặt nạ trên mặt bằng các ngón tay của bạn bằng cách sử dụng các nét tròn nhỏ. Để lại mặt nạ trong 10-15 phút.

nguyen-lieu-lam-mat-na-dau-
Hình ảnh nguyên liệu dầu dừa mật ong

Các mẹo và thủ thuật

  • Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng bạn sử dụng mật ong nguyên chất, hữu cơ từ một nguồn đáng tin cậy. Tôi khuyên bạn nên mua nó từ Y.S Organic Bee Farms, hoặc Tropical Traditions.
  • Cũng như tất cả các thành phần chăm sóc da tự nhiên, hãy đảm bảo kiểm tra vết dầu dừa và mặt nạ mật ong trên da của bạn, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Không có gì giống như một kích cỡ phù hợp với tất cả các chăm sóc da, và có thể là mật ong và dầu dừa có thể không phù hợp với làn da của bạn.
  • Điểm nóng chảy của dầu dừa là 77 độ Fahrenheit. Vì vậy, để trộn đều, dầu dừa phải lạnh hơn 77 độ, nhưng không hoàn toàn rắn. Nếu mật ong quá khó, sưởi ấm trong 2-3 giây trong lò vi sóng và khuấy với dầu dừa.
  • Để loại bỏ, chỉ cần sử dụng một miếng vải rửa ngâm trong nước ấm. Bạn có thể để vải rửa mặt trên mặt trong 10-20 giây, và sau đó nhẹ nhàng lau mặt nạ. Rửa và lặp lại nếu cần.
  • Tinh dầu oải hương là hoàn toàn tùy chọn. Tinh dầu hoa oải hương được bao gồm bởi vì nó có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hoá, có thể giúp với mụn trứng cá, và có thể là một cách hiệu quả để làm dịu da bị viêm hoặc kích thích.
  • Hãy cẩn thận với các thành phần bạn chọn để đặt trên khuôn mặt của bạn. Ví dụ, nước chanh và quế đôi khi được gợi ý, nhưng cả hai đều có thể gây kích ứng da, đặc biệt là khi tiếp xúc với da ở liều lượng tập trung.

Xem thêm tại: http://deptuoi30.com/5-cach-cham-soc-da-kho-hieu-qua-don-gian-tai-nha/