Tuổi 30 chúng tôi mới lập nghiệp

lập nghiệp
lập nghiệp

Người ta thường nói tuổi 30 là lúc ổn định với gia đình và sự nghiệp. Ấy vậy mà 30 tuổi tôi với chồng vẫn tất bật với công việc không mấy khả quan đó là công nhân tại một nhà máy may. Với mức lương ấy gia đình chỉ đủ trang trải cho cuộc sống nhưng rồi càng ngày con cái cần nhiều thứ hơn nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn.

Một hôm vợ chồng ngồi tâm sự. Chồng nói: “Anh nghĩ kĩ rồi, hay là chúng ta về quê lập nghiệp chớ ở thành phố chỉ làm công nhân không đủ sống với lo cho con nữa. Ba mẹ anh có một khu đất rừng rộng, chúng ta có thể mở một trang trại”. Thấy anh nói vậy tôi cũng lo lắm, lo lỡ không thành công thì lại mang nợ nần. Nhưng mà tôi cũng đồng ý và ủng hộ anh, chúng tôi xin nghỉ việc trở về quê với ước vọng lập nghiệp ở tuổi 30.

Chồng tôi xin ba mẹ cho mượn sổ đỏ để vay ngân hàng với số tiền 300 triệu. Ba mẹ cho vợ chồng tôi toàn quyền với mảnh đất rừng bao la này. Vợ chồng cứ ngày ngày đi dọn dẹp rồi anh dùng số tiền vay để làm trang trại. Chồng tôi quyết định nuôi heo, gà và thả cá.

mới lập nghiệp
HÌnh ảnh Tuổi 30 chúng tôi mới lập nghiệp

Ban đầu thấy nhiều khó khăn nên cũng sợ, nhưng rồi nhờ áp dụng những kĩ thuật trang trại hiện đại nên việc chăn nuôi rất phát triển. Mỗi lứa bán đưa lại cho chúng tôi một khoản lợi nhuận đáng kể. Sau khi trừ đi các chi phí thì thu được khoảng vào trăm triệu một năm. Ngày càng mở rộng trang trại nên phải thuê thêm người làm, hiện nay có tới hơn 10 công nhân làm trong trang trại. Bố mẹ thấy vợ chồng tôi ăn nên làm ra thì vui lắm, luôn giúp đỡ khi chúng tôi khi cần. Tuy nhiều khi cũng gặp khó khăn như dịch bệnh, thiếu giống… nhưng vợ chồng đều cùng nhau giải quyết, hay như câu thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn vậy đó.

Thế đấy, cái tuổi 30 nhưng chúng tôi đã không từ bỏ khát vọng làm giàu. Cái tuổi mà sự ổn định được xem là yếu tố hàng đầu thì vợ chồng tôi lại lao vào lập nghiệp với bao khó khăn, thử thách. Giờ vợ chồng với con cái có cuộc sống rất đầy đủ, hạnh phúc. Chúng tôi đã xây dựng được ngôi nhà khang trang hơn để cùng ở với bố mẹ. Hàng xóm láng giềng cũng tấm tắc khen ngợi vợ chồng nhà ni rứa mà tài giỏi, mau giàu là phải.

lập nghiệp
Hình ảnh tuổi 30 mới lập nghiệp

Nhiều người cứ nghĩ rằng, ở cái tuổi 30 ấy thì không dám từ bỏ để làm điều lớn hơn vì họ sợ. Nhưng không liều thì rất khó để thành công. Thành công là khi ta biết phấn đấu, biết quyết tâm vươn lên chứ không phải ngồi không mà đợi thành công tới. Đừng nghĩ rằng chỉ có tuổi trẻ mới dám lập nghiệp, 30 hay 40 tuổi bạn vẫn có thể bắt đầu lập nghiệp với niềm tin và khát vọng. Chúng tôi đã làm và đã thành công như thế đấy!