Tuổi 30 một mình chăm 2 con

tuổi 30
tuổi 30

Ở tuổi 30 nhiều chị em chắc còn bở ngỡ với thiên chức làm mẹ. Phải thay đổi mọi thói quen sinh hoạt để chăm sóc con cái. Dù hạnh phúc chắc chắn chị em cũng sẽ có lúc vất vả. Nhưng, riêng chị gái tôi, cái vất vả đó còn tăng thêm gấp nhiều lần. Khi một mình chị tôi tay chăm hai đứa nhỏ, không có chồng bên cạnh, ông bà nội ngoại ở xa lại già yếu không giúp được gì.

Khi bắt đầu sang tuổi 30, chị gái tôi đã phát hiện chồng ngoại tình. Vì quá tức giận nên chị đã viết đơn ly dị và giành quyền nuôi 2 đứa con. Gã chồng kia cũng đồng ý và không chu cấp thêm cho đứa con một đồng nào. Vì thương con nên chị tôi vẫn quyết định bám trụ ở Thành phố để đi làm kiếm tiền cho con ăn học. Đứa lớn nay cùng đã bước vào lớp 1, còn đưa nhỏ cũng gần 2 tuổi.

 chăm 2 con
Tuổi 30 một mình chăm 2 con

Là mẹ đơn thân chị tôi phải lo toan tất cả mọi việc. Vừa làm cha, vừa làm mẹ tuy vất vả nhưng tất cả vì tương lai 2 con nên chị vẫn luôn nở nụ cười. Con lớn bước vào lớp 1 chị phải tất bật chọn trường, làm hồ sơ cho con, rồi mua sắm nào cặp, sách vở, bút thước… Đứa nhỏ bước vào lớp nhà trẻ cũng cần đóng học phí, tiền ăn tiền sữa… Những lo toan của người mẹ đã vất vả, nay chị còn phải gánh thêm khoản nặng về tài chính. Để có tiền cho con đi học chị phải vừa đi làm ở công ty vừa tranh thử thời gian bán hàng online ở nhà. Chỉ cần tranh thủ lúc con ngủ, lúc con chơi ngoan chị lại tất bật check đơn, soạn hàng giao cho khách. Có những hôm con quấy khóc chị phải dỗ dành đến khuya mới làm việc được. Nhưng chị cảm thấy không mệt vì công việc có thêm thu nhập là góp phần thêm cho cuộc sống của mẹ con chị sẽ tốt hơn.

Tôi tuy là em gái nhưng cũng vì phải lo cho gia đình mà tôi không giúp được gì cho mẹ con chị. Thỉnh thoảng tôi sang chơi cuối tuần hoặc đón cháu sang nhà tôi để chị có thời gian đi nhận hàng, ship hàng kịp cho khách. Những lúc ấy tôi thấy chị tôi vẫn luôn tràn đầy sức sống và nhiệt huyết. Có những ngày chị đi từ sớm đến tối mịt mới về, chị ôm 2 đứa nhỏ và khoe tôi chiến tích ngày hôm ấy. Tôi cũng chỉ biết vui và mỉm cười động viên chị. Ở tuổi 30, chị bảo với tôi rằng chỉ cần nhìn thấy 2 đứa chăm ngoan, học giỏi là chị vui mừng, chị không hề thấy vất vả khi một mình vừa làm cha, vừa làm mẹ cho 2 đứa nhỏ.

tuổi 30
Hình ảnh Tuổi 30 một mình chăm 2 con

Nếu như bạn cũng giống như chị tôi đang phải chống chọi với cuộc sống, với hoàn cảnh mẹ đơn thân thì cũng đừng vội vàng nản lòng mà nghĩ tiêu cực. Tuy là phụ nữ nhưng chị em cũng sẽ có bản lĩnh và nghị lực phi thường. Hãy biết trân trong cuộc sống, trân trọng những đứa con của mình để cố gắng làm người mẹ đơn thân vượt lên chính mình. Đừng vì hoàn cảnh mà đánh mất đi cả tương lai của con trẻ.