Tuổi 30 sinh bé thứ 2 có phải là sớm

tuổi 30
tuổi 30

Chị em thân mến. Mới đây chuyên mục phunu30.com có nhận được nhiều thắc mắc của chị em về việc sinh con thứ 2 tuổi 30 có phải là là sớm? Bản thân mình cũng là một người mẹ ở tuổi 30 nên muốn viết lên đây để chia sẽ cùng chị em chuyện mang thai bé thứ 2 ở tuổi 30. Hi vọng các chị em cũng như mình sẽ có tâm lý tốt nhất để chào đón thiên thần thứ 2 chào đời ở cái tuổi 30 này nhé.

Đầu tiên mình cũng nói qua về gia đình mình nhé. Mình đã cưới chồng được năm năm (25 tuổi lấy chồng). Do điều khiện công việc và hoàn cảnh gia đình nên năm 27 tuồi mình mới sinh em bé đầu lòng. Lúc đó nhờ sự chăm sóc của ông bà nội và ông bà ngoại nên mình trở lại đi làm ngay sau khi hết thời gian nghỉ sinh 6 tháng. Gần 2 năm sau, khi con mình mới được hơn 20 tháng vợ chồng mình lại có tin vui. Lúc đó mình và cả chồng cũng rất lo lắng vì con còn quá nhỏ chưa thể đến trường được. Ông bà chăm đứa lớn đã vất vả nay nếu thêm đứa nhỏ nữa lấy ai chăm… Rồi công việc vừa đi làm lại mà phải nghỉ sinh mình cũng sẽ mất đi nhiều cơ hội cho sự nghiệp…. Có rất nhiều lý do khiến mình cảm thấy áp lực khi mang thai bé thứ 2.

Tuổi 30 sinh bé thứ 2 có phải là sớm
Hình ảnh cô gái tuổi 30 sinh bé thứ 2 có phải là sớm

Cả bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ  đều nói vợ chồng mình sinh bé thứ 2 vậy là quá sớm. Ngày xưa ông bà con lớn 3 – 4 tuổi mới sinh em bé… Những ý kiến xung quanh càng làm mình phải suy nghĩ nhiều hơn. Nhưng may mắn thay, bên cạnh mình lúc ấy luôn có chồng động viên và chăm sóc mỗi ngày. Sau giờ làm, chồng luôn chủ động chăm sóc bé lớn thay ông bà, cho con ăn, chơi với con rồi ru con ngủ để mình có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Bố mẹ 2 bên cũng vì thương con thương cháu nên sau này không nói gì đến chuyện sớm hay muộn nữa mà cũng lo cho vợ chồng mình chăm sóc đứa lớn, rồi lo bồi bổ dinh dưỡng cho cả 2 mẹ con. Nhờ vậy mà dù vừa cho con bú vừa mang bầu mình vẫn thấy mình khỏe mạnh và vẫn đi làm việc đều.’

Xem thêm: Tâm sự của đàn ông khi yêu thật lòng

Tuổi 30 sinh bé thứ 2
Hình ảnh cô gái tuổi 30 sinh bé thứ 2 có phải là sớm hay không

Cho đến bây giờ, khi thai kì đã chuyển sang tháng thứ 5, mình vẫn luôn giữ cho tinh thần vui vẻ, lạc quan… Thường xuyên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bản thân để vừa cho con lớn bú sữa mẹ, vừa nuôi con nhỏ phát triển từ trong bụng mẹ. Và bản thân mình thấy rằng mang thai bé thứ 2 ở tuổi 30 không có gì là sớm cả. Đây chính là thời điểm tốt nhất để chị em chào đón “thiên thần” thứ 2 ra đời. Tuy nhiên chị em nên lưu ý giữ sức khỏe tốt, bớt lo âu suy nghĩ và thường xuyên chia sẻ với chồng những chuyện phiền muội để chồng thấu hiểu tâm tư của chị em chúng mình nhiều hơn. Như vậy dù có vừa mang thai vừa nuôi con như mình thì chị em cũng hoàn toàn có thể xuất sắc hoàn thành nghĩa vụ làm mẹ cao đẹp.