Tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già

Tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già
Tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già

Tôi là một phụ nữ độc lập, tôi đam mê công việc tới mức khi ở ngưỡng cửa 30 tôi vẫn chưa muốn kết hôn mặc dù tôi đang có một chuyện tình đẹp như mơ.

Ấy vậy mà rồi cũng đến lúc tôi phải diện kiến gia đình nhà chồng; và thật đáng buồn khi tôi phải nhận lấy những lời không hay cho lắm khi lần đầu tiên ra mắt nhà chồng tương lai. Anh là nhân viên cấp dưới của tôi, anh yêu tôi bởi thấy nét quyến rũ của một người phụ nữ độc lập, tài giỏi, anh nhỏ hơn tôi tận 4 tuổi và chúng tôi yêu nhau được 2 năm. Thấy tôi đam mê công việc quá nên anh cũng ít khi đề cập đến chuyện kết hôn. Nhưng một hôm anh bỗng gọi tôi ra và nói có chuyện quan trọng, anh muốn kết hôn.

Anh nói muốn sống cả cuộc đời này với tôi và nhìn ngắm tôi mỗi ngày. Anh nói muốn có những đứa trẻ xinh đẹp và thông minh nhất với tôi. Những lời ngọt ngào và đầy hứa hẹn về tương lai xinh đẹp ấy khiến tôi bỗng muốn kết hôn đến lạ. Tôi đồng ý và chúng tôi ôm chầm lấy nhau trong hạnh phúc bất tận. Nhưng rồi đời không như là mơ, mọi chuyện bắt đầu khi anh dẫn tôi về ra mắt gia đình.

Yêu nhau hai năm nhưng anh chưa dẫn tôi về nhà, phần vì tôi bận việc phần vì ngại nên tôi luôn từ chối mỗi khi anh đề cập. Hôm đó tôi chuẩn bị rất kĩ, tôi mặc một bộ váy nhẹ nhàng, muốn làm mình trẻ trung một chút bởi anh có một gương mặt khá trẻ con dù đã 26 tuổi. Bước vào nhà anh với sự hồi hộp và một cảm giác khó tả. Ba mẹ anh hỏi tôi đủ chuyện nhưng khi biết tôi đã 30 và còn là sếp của con trai bà, mẹ anh tỏ ra không vừa lòng.

Tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già
Hình ảnh cô gái đang buồn vì tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già

Sau khi dùng bữa và rửa chén bát xong trong bầu không khí có phần yên lặng, anh bảo tôi lên phòng anh nằm nghỉ một tí. Tôi lặng lẽ bước lên phòng, trong công việc tôi giỏi giang đến đâu thì việc quan hệ gia đình lại tỉ lệ nghịch đến đó. Vừa bước lên tôi lại để quên túi xách ở dưới lầu nên bước xuống lấy vì tôi không thể ngủ được mà không cầm điện thoại để đọc vài thứ.

Tôi nhẹ nhàng bước xuống cầu thang và vô tình. “Con gái ngoài kia thiếu gì mà mày yêu đứa tận 30 tuổi, nhìn già hơn cả chị mày, lại còn là sếp nữa, sau này tha hồ mà bị nó đè đầu cưỡi cổ nhá con”. Tôi lặng người, hóa ra vì tôi già hơn anh nên bà tỏ ra không vừa ý trong buổi gặp mặt. Anh nhẹ nhàng đáp rằng Nhưng con yêu cô ấy, và cả đời chỉ có cưới một người là cô ấy mà thôi.

Tuổi 30
Cô gái Tuổi 30 tôi bị nhà chồng chê già

Tôi lặng lẽ bước lên phòng, nằm suy nghĩ mãi. Thật sự thì so với anh tôi già hơn thật, bởi anh có gương mặt trắng còn tôi cứ thức khuya mãi để lo cho công việc nên có phần già trước tuổi, tôi cũng không phải thuộc dạng con gái thích ăn diện nữa. Tuổi 30 tôi vẫn luôn nghĩ mình là cô gái mạnh mẽ và sẽ luôn độc lập với mọi việc và không còn dễ bị tổn thương. Ấy vậy mà khi bị nhà chồng chê già tôi lại cảm giác hụt hẫng và đau lòng đến lạ.

Tôi chợt nhận ra rằng việc quan trọng là tình yêu của chúng tôi, còn nhà chồng chỉ là một phần. Tôi già hơn anh nhưng tôi thông minh và giỏi giang nữa, chúng tôi sẽ có một gia đình thật hạnh phúc.

Khuyên bạn nên làm đẹp tuổi 30 của mình đừng nghe những lời người khác nói