Thắc mắc của chị em phụ nữ: Uống nhiều nước lọc giúp tăng hay giảm cân?

Chúng ta đều biết nước có vai trò quan trọng trong cơ thể. Nhiều ý kiến cho rằng uống nhiều nước hàng ngày sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Một số ý kiến trái chiều khác lại cho rằng uống nhiều nước sẽ giúp tăng cân. Vậy thực hư của vấn đề này là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vai trò của nước với cơ thể

Như chúng ta đã biết, trong cơ thể của chúng ta nước chiếm khoảng 70% trọng lượng của cơ thể. Nước tồn tại trong cơ thể của chúng ta ở 2 dạng chính là nước trong và ngoài tế bào. Nước trong tế bào là lượng nước trong thành phần của huyết tương, nước bọt, máu… Nước ngoài tế bào là nước tham gia vận chuyển các chất dinh dưỡng và vitamin đến các cơ quan trong cơ thể.

nước giúp tăng cân hay giảm cân
Nước không những tốt cho cơ thể mà còn có tác dụng trong chăm sóc da

Nước là thành phần không thể thiếu tham gia và các quá trình phản ứng và trao đổi chất diễn ra trong các tế bào. Uống đử lượng nước mỗi ngày giúp cơ thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng, cũng như khoáng chất, thúc đẩy các cơ quan như hệ bài tiết, thận, gan làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, nước còn giúp tế bào da luôn săn chắc và duy trì một làn da khỏe mạnh ở chị em phụ nữ. Nếu như không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể dẫn đến cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung….

Xem thêm về vai trò của nước tại đây

Thực hư của việc uống nước tăng hay giảm cân

Vai trò của nước là vô cùng quan trọng đối với cơ thể, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là uống nhiều nước giúp tăng hay giảm cân.

Nước lọc giúp giảm cân hiệu quả

Nước lọc được coi là thức uống dùng trong quá trình giảm cân hiệu quả và đơn giản được nhiều chị em áp dụng. Cung cấp đủ nước hàng ngày cùng chế độ luyện ttapj hợp lý sẽ giúp đào thải các độ tố cũng như giải phóng lượng mỡ thừa và năng lượng trong cơ thể. Uống nước trước bữa ăn sẽ làm kìm hãm cơn thèm ăn, do đó lượng calo chúng ta cung cấp vào cơ thể cũng giảm bớt. Do đó, uống nhiều nước lọc được coi là biện pháp giảm cân đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Vậy uống nhiều nước có tăng cân không?

Câu trả lời là có, ngoài tác dụng giúp cho quá trình giảm cân thì nước cũng đóng vai trò trong quá trình tăng cân. Điều quan trọng là bạn cần sử dụng nước như thế nào, và uống vào thời điểm nào.

uống nước giảm cân hay tăng cân
Luôn luôn uống đủ nước luôn tốt cho cơ thể

Nếu như uống nhiều nước trước bữa ăn giúp bạn giảm cơn thèm ăn thì uống nhiều nước sau bữa ăn lại giúp cơ thể bạn hấp thụ chất dưỡng tốt hơn, các chất sẽ được tiêu hóa nhanh hơn, do đó nói uống nước tăng cân cũng không có gì sai.

Xem thêm: Sự thật đằng sau cốc nước bạn uống hàng ngày

Như vậy, uống nhiều nước đều có tác dụng tăng và giảm cân. Điều quan trọng là chị em nên biết uống nước bao nhiêu và khi nào để phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại.