Vitamin E có tác dụng với da như thế nào?

Vitamin E đã được sử dụng trong chăm sóc da trong một thời gian dài, đó là lý do tại sao nó dễ dàng bị lu mờ bởi các thành phần mới hơn,nó giúp bảo vệ làn da của bạn hơn bạn có thể nhận ra. Hãy khám phá lý do tại sao bạn nên kết hợp vitamin E vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn, phải không?

Tại sao Vitamin E lại quan trọng cho da?

Đầu tiên và quan trọng nhất, vitamin E là một thành phần tự nhiên của làn da khỏe mạnh. Nó cung cấp các tính chất chống oxy hóa đáng kể để giúp bảo vệ khỏi ô nhiễm và các yếu tố gây stress môi trường khác mà nếu không sẽ làm suy yếu và gây ra những thay đổi không mong muốn trong da.

Một số dạng vitamin E nhất định cũng giúp làm dịu da. Thật không may, với thời gian và ánh nắng mặt trời, vitamin E của da giảm, làm cạn kiệt khả năng tự nhiên của chúng ta để chống lại các dấu hiệu lão hóa.

Nhưng, đây không phải là một câu chuyện u ám và u ám. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung làn da với vitamin E được bôi tại chỗ, và nó không phải là từ viên nang vitamin E “đặc biệt”. Rất có thể, một số sản phẩm chăm sóc da của bạn đã chứa vitamin E, cho dù bạn lấy nó từ huyết thanh , mặt nạ hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác.

Loại Vitamin E nào tốt nhất cho da?

Có tám dạng cơ bản của phân tử vitamin E, và chúng có thể được tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên. Các dạng điển hình nhất là d-alpha-tocopherol, d-alpha-tocopherol axetat, dl-alpha tocopherol và dl-alpha tocopherol acetate.

Tiền tố “d” chỉ ra rằng sản phẩm được lấy từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như dầu thực vật hoặc mầm lúa mì; trong khi tiền tố “dl” chỉ ra rằng vitamin được tạo ra từ một cơ sở tổng hợp.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dạng tự nhiên của vitamin E có hiệu quả hơn so với các đối tác tổng hợp của chúng, nhưng cả hai đều chắc chắn có hoạt tính chống oxy hóa. Bạn thường thấy vitamin E được liệt kê là tocopherol hoặc tocopheryl acetate trong danh sách thành phần, không chỉ ra rằng nó có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp, nhưng bạn có thể liên hệ với công ty để tìm hiểu xem bạn có thực sự tò mò không.

Điều gì về việc sử dụng Vitamin E với Vitamin C?

Không nghi ngờ gì, việc kết hợp vitamin E và vitamin C rất tốt cho da. Họ cùng nhau có thể cải thiện sự xuất hiện của tông màu da không đồng đều, làm sáng làn da xỉn màu và tăng cường khả năng phòng thủ của da chống lại tác động của cuộc tấn công môi trường. Những chất chống oxy hóa này hoạt động tốt với nhau vì vitamin C hoạt động tối ưu ở mức độ bề mặt, trong khi vitamin E hòa tan trong dầu nên nó đi sâu hơn – bạn sẽ có được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới.

Bộ đôi vitamin E và C yêu thích của chúng tôi? Các C15 Super Booster , trong đó gói một tăng cường tập trung của vitamin C với vitamin E, cho làn da trông trẻ hơn đáng kể.

Điều gì về việc sử dụng Vitamin E tinh khiết trên những vết sẹo?

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện mang tính giai thoại về việc đưa vitamin E nguyên chất vào vết sẹo, nhưng không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng nó giúp ích cho vấn đề đó. Trong thực tế, trong một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E nguyên chất thực sự có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn bởi vì nó có thể kích hoạt một phản ứng nhạy cảm.

Tiết kiệm vitamin E để sử dụng hỗ trợ nghiên cứu trong thói quen chăm sóc da hàng ngày bình thường của bạn, thay vì theo dõi câu chuyện về vợ cũ này.