Xăm lông mày ăn trứng có sao không? Những thực phẩm cần tránh sau xăm

Xăm lông mày ăn trứng có sao không? Những thực phẩm cần tránh sau xăm
Xăm lông mày ăn trứng có sao không? Những thực phẩm cần tránh sau xăm

Ngày nay phun xăm là một kĩ thuật làm đẹp được chị em sử dụng khá phổ biến bằng việc đưa những màu mực yêu thích lên vùng da mong muốn. Xăm lông mày ăn trứng có sao không là câu hỏi rất được quan tâm, hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm lời giải nhé.

Xăm lông mày ăn trứng có sao không?

xăm lông mày ăn trứng có sao không
Xăm lông mày có được ăn trứng?

Mặc dù trứng là một thức vô cùng bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuỏi tuy nhiên trong các tình huống có vết thương bạn được khuyên là không sử dụng trứng. Sau khoảng 15 ngày xăm lông mày bạn không nên ăn trứng. Hoặc ít nhất bạn phải đợi cho vùng xăm bình phục hoàn toàn như ban đầu mới được ăn trứng. Bởi trong trứng có đặc tính đẩy mạnh quá trình tăng sinh mô sợi collagen làm đùn quá nhiều da dẫn tới vết thương lồi lên thành sẹo lồi. Nó cũng khiến cho bạn dễ bị loang vùng da trắng hơn da bình thường (loang trắng) rất mất thẩm mỹ. Đối với vùng da mới tổn thương, ăn trứng còn khiến tạo cảm giác ngứa ngáy và lâu liền, thậm chí còn khiến nó bị sưng lên.

Những thực phẩm không nên sử dụng sau xăm lông mày

Ngoài việc chú ý xăm lông mày ăn trứng có sao không, bạn cũng cần biết rằng có một số thực phẩm nhất định cần tránh xa để lông mày nhanh khô, lên màu đẹp. Dưới đây là những thực phẩm cần nhớ tên.

Đồ hải sản

xăm lông mày ăn trứng có sao không
Xăm không nên ăn hải sản

Với những vết thương đang chờ liền và lên da non bạn không nên ăn đồ hải sản. Chúng khiến cho vùng xăm bị ngứa và khó liền hơn. Bạn có thể sẽ không chịu được cơn ngứa mà chạm tay vào vùng xăm lông mày khiến cho màu và da bị bong, có thể gây nhiễm trùng nếu tay không sạch.

Đồ ăn từ gạo nếp

xăm lông mày ăn trứng có sao không
Không nên ăn đồ nếp sau xăm lông mày

Các đồ ăn từ gạo nếp như xôi, bánh chưng, chè…được xem có thể gây mưng mủ và tạo sẹo lồi đối với các tổn thương trên da. Chúng cũng có thể gây nhức nhối nếu như vết thương mới. Bởi vậy bạn nên tránh xa chúng sau khi xăm lông mày để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Rau muống

Kiêng rau muống sau xăm lông mày
Kiêng rau muống sau xăm lông mày

Rau muống vốn là loại rau lợi tiểu, tính mát, có thể giải độc…tuy nhiên trong trường hợp bạn mới xăm lông mày thì nó không thích hợp cho bạn. Rau muống kích thích tăng sinh tế bào vì vậy sẽ dẫn đến sẹo lồi rất xấu đấy nhé.

Thịt bò

Xăm lông mày không nên ăn thịt bò
Xăm lông mày không nên ăn thịt bò

Thịt bò chính là kẻ thù của vết thương bởi nó sẽ khiến cho vùng da non bị đậm màu hơn đồng thời nguy cơ bị ngứa và sẹo lồi là rất cao.

Đồ ăn cay, nóng

Ít ai nghĩ rằng xăm lông mày xong lại cần kiêng đồ ăn cay nóng, nhưng đó là sự thật. Đồ ăn cay nóng sẽ khiến chỗ xăm lâu lành, vết thương mưng mủ và tất nhiên là màu lên sẽ không được đẹp rồi.

Xăm lông mày xong nên ăn gì?

Bên cạnh những thực phẩm cần tránh xa thì có những nhóm thực phẩm giúp vết xăm lành nhanh và lên màu đẹp, chúng là gì?

Dứa

Ăn dứa sau xăm giúp lên màu đẹp
Ăn dứa sau xăm giúp lên màu đẹp

Đứng đầu bảng xếp hạng là dứa. Trong dứa cực kì nhiều vitamin C bởi vậy ăn dứa hoặc uống nước ép dứa đều rất tốt cho việc xăm lông mày.

Sữa tươi

xăm lông mày uống sữa tươi
Nên uống sữa tươi sau xăm

Sữa tươi chứa rất nhiều dinh dưỡng để chăm sóc vùng da của bạn mau lành.

Sinh tố cà chua

Uống sinh tố cà chua sau xăm
Uống sinh tố cà chua sau xăm

Không chỉ chứa nhiều vitamin, cà chua còn chứa những thành phần kháng viêm giúp vùng xăm của bạn nhanh liền và giảm cảm giác khó chịu.

Cà rốt

Xăm lông mày nên ăn cà rốt
Nên ăn cà rốt sau xăm lông mày

Ăn cà rốt hoặc uống nước ép cà rốt đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể kha khá vitamin và khoáng chất. Chúng đều là những chất giúp tăng cường sản sinh hồng cầu để môi nhanh liền và lên màu chuẩn đẹp.

Đến đây bạn đã biết được xăm lông mày ăn trứng có sao không và những thực phẩm nên tránh, nên dùng. Chúc các bạn có những kết quả xăm như ý.

Xem thêm tại: https://hoclamdepvn.com/cach-lam-long-may-nhanh-bong-sau-khi-phun/