Xăm môi bao lâu thì lên màu? Xăm môi không lên màu thì phải làm sao?

Xăm môi bao lâu thì lên màu
Xăm môi bao lâu thì lên màu

Xăm môi bao lâu thì lên màu là một trong những câu hỏi quen thuộc nhất của chị em sau khi phun xăm môi thẩm mỹ. Nhiều người hoang mang vì xăm môi không lên màu thì phải làm sao? Cùng tham khảo ý kiến chuyên gia nhé!

Xăm môi là gì?

Xăm môi là một trong những biện pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Xăm môi hoặc phun môi là công nghệ sử dụng đầu mũi kim siêu nhỏ để đưa mực xăm xuống dưới da để tạo được lớp màu tươi tắn có sắc độ đậm hoặc nhạt tùy theo sở thích của từng khách hàng.

Xăm môi bao lâu thì lên màu
Xăm môi bao lâu thì lên màu

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ thực hiện phun xăm môi cũng có rất nhiều công nghệ phun xăm môi khác nhau như xăm môi pha lê, phun xăm môi 3D… Để xăm môi hiệu quả hơn, bạn nên lựa chọn một cơ sở làm đẹp uy tín với công nghệ làm đẹp hiện đại và đội ngũ chuyên gia làm đẹp có tay nghề cao.

Các yếu tố ảnh hưởng xăm môi bao lâu thì lên màu

Khi xăm môi, câu hỏi mà nhiều chị em muốn tìm hiểu nhất chính là xăm môi bao lâu thì lên màu. Theo tham khảo của nhiều chuyên gia thẩm mỹ, xăm môi trung bình từ khoảng 1 -2 tuần sẽ bong và tạo nên lớp màu đẹp và ổn đinh.

Tuy nhiên việc xăm môi bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Cơ địa

Có những người chỉ mất 3 – 5 ngày là màu xăm đã bong và mang lại đôi môi sắc màu tươi tắn như màu sắc bạn đã lựa chọn ban đầu. Tuy nhiên có những người cơ địa làn da độc và lâu lành có thể phải mất tới 1 tháng, màu môi mới lên chuẩn và ổn định được. Chính bởi vậy xăm môi bao lâu thì lên màu còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Chất lượng mực xăm

xăm môi
Xăm môi bao lâu lên màu chuẩn?

Chất lượng mực xăm cũng khá ảnh hưởng tới việc xăm môi bao lâu thì lên màu. Nếu mực xăm chuẩn, đảm bảo chất lượng màu môi sẽ lên chuẩn về sắc tố so với màu xăm môi bạn đã lựa chọn ban đầu. Nếu chất lượng mực xăm kém có thể ảnh hưởng trực tiếp tới màu môi của bạn có thể nhạt hoặc đậm hơn.

Tay nghề chuyên gia

Tay nghề chuyên gia thực hiện xăm môi cho bạn cũng ảnh hưởng tới việc xăm môi bao lâu thì lên màu. Tay nghề chuyên gia ảnh hưởng tới việc màu môi lên lâu hay chậm, có đều màu hay không.

Xăm môi không lên màu thì phải làm sao?

Nếu như sau từ 1 – 3 tháng khi quá trình xăm môi đã được hoàn tất, màu môi đã bong mà không thấy môi lên màu ưng ý phải làm sao? Xăm môi không lên màu có rất nhiều nguyên nhân như đã nói ở trên, có thể do mực xăm, tay nghề bác sỹ hay cơ địa…

xăm môi không lên màu
Nếu môi không lên màu và có dấu hiệu lạ hãy đến gặp bác sỹ ngay

Tuy nhiên, nếu màu xăm không lên thì phần nhiều là do bạn đã thực hiện dịch vụ tại một cơ sở kém chất lượng. Nếu màu xăm không lên mà môi không có biểu hiện sưng tấy hoặc ngứa rát, bạn có thể đến cơ sở khác để rửa màu và thực hiện xăm lại.

Tuy nhiên, nếu môi không lên màu kèm theo các hiện tượng môi châm chích hay sưng đỏ thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.